Phức hợp châu Á của đội bóng Celtics

Phức hợp Châu Á của Câu lạc bộ Bóng đá Celtic bắt đầu khi nào?Bắt đầu vào mùa giải 06- 2005. Trong mùa giải đó, Câu lạc bộ bóng đá Celtic đã kí hợp đồng  mua lại  ngôi sao Nhật Bản Shunsuke Nakamura  của câu lạc bộ bóng đá Regina của Ý, Giống như dafabet.

Màn trình diễn sau đó cũng chứng tỏ đây là một lần kí hợp đồng rất thành công của đội.

Chi phí của Nakamura khi chuyển đến Câu lạc bộ bóng đá Celtic là 3,5 triệu bảng, và lương hàng năm của Nakamura vào khoảng 748.000 bảng.

Ngày 19/11, trong trận đấu tâm điểm vòng 15 chung kết cúp Scotland, CLB bóng đá Celtic đã giành chiến thắng 3-0 trên sân nhà và ghi 5 bàn.

Chiến thắng kéo dài khoảng cách dẫn trước đối thủ lên đến 15 điểm, và Shunsuke Nakamura lần đầu tiên thực hiện một pha kiến tạo.

Trong 4 mùa giải mà Shunsuke Nakamura chơi cho Câu lạc bộ bóng đá Celtics, đội của Shunsuke Nakamura đã  vào  sân 128 lần và ghi 29 bàn thắng, Shunsuke Nakamura cũng trở thành nòng cốt trung vệ của đội, tạo được uy tín cao trong lòng người hâm mộ.

Vào ngày 15 tháng 6 năm 2006, Shunsuke Nakamura gia hạn hợp đồng với Câu lạc bộ bóng đá Celtic trong một năm. Sau khi ký hợp đồng này, tiền vệ người Nhật Bản

Shunsuke Nakamura sẽ chơi cho Câu lạc bộ bóng đá Celtic cho đến năm 2009.

Có thể nói Shunsuke Nakamura là người góp công lớn cho CLB bóng đá Celtic để có thể 3 lần liên tiếp lọt vào chung kết Cúp Scotland và được xếp vào top16 trong 2 mùa giải Champions League 

Trong mùa giải 08-2007, Câu lạc bộ bóng đá Celtic, sau khi đã nếm trải trái ngọt, đã ký hợp đồng với Mizuno Akuki, cũng đến từ Nhật Bản.

Mizuno Akaki trở thành một cầu thủ Nhật Bản khác gia nhập Câu lạc bộ bóng đá Celtics sau Shunsuke Nakamura, và cùng  Shunsuke Nakamura sát cánh chiến đấu.

Một tháng sau, vào ngày 21 tháng 12, Mizuno Akagi bất ngờ nhận được một món quà Giáng sinh: trong trận đấu đầu tiên của mình, anh đã ghi thành công một bàn thắng và  người kiến tạo là Shunsuke Nakamura.

Trên thực tế, ở mùa giải Shunsuke Nakamura đến Câu lạc bộ bóng đá Celtics , đội bóng này cũng đã thuê cầu thủ Duwei, đến từ Thượng Hải,Trung Quốc.

Nhưng màn trình diễn kém cỏi của Duwei trong trận đấu đầu tiên của anh ấy đã khiến đội bóng mất niềm tin vào anh ấy. Vào thời điểm Duwei còn khoác áo Celtics,anh đã có một nửa mùa giải không vui, ưu thế ban đầu của anh không nổi bật trên sân và không thể hòa nhập tốt với đội bóng.Cuối cùng, anh đã không giành được sự công nhận của phía bên kia và phải trở về Thượng Hải bốn tháng sau đó.Tuy nhiên, câu lạc bộ bóng đá Celtics không vì thế mà mất hết niềm tin vào các cầu thủ Trung Quốc, vào ngày 1 tháng 9 năm 2009, đội bóng đã công bố việc ký hợp đồng hai năm với Zheng Zhi, một cựu tiền vệ của đội Charlton.