Tìm hiểu nhanh về câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng này

Câu lạc bộ bóng đá Celtic là một đội bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Scotland

Câu lạc bộ bóng đá Celtic, trong tất cả Câu lạc bộ bóng đá Celtic, còn được gọi là Câu lạc bộ bóng đá Celtic, đội bóng đá chuyên nghiệp Scotland có trụ sở chính tại Glasgow. có biệt dang là Bhoys(H được cho là đã được thêm vào để biểu thị phiên âm cách phát âm tiếng Ireland của từ Boys) Câu lạc bộ bóng đá Celtic cạnh tranh với City Rangers, thường mang tính chất bè phái và Câu lạc bộ bóng đá Celtic và những người ủng hộ của nó được coi là đội Công giáo, trong khi Rangers được coi là đội Tin lành. Hai đội bóng này từ lâu đã thống trị bóng đá nội địa Scotland.

Câu lạc bộ bóng đá Celtic là gì?

Câu lạc bộ bóng đá Celtic là một đội bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Scotland, Scotland Glasgow chơi ở Giải Ngoại hạng Scotland. Tên đầy đủ của nó là Câu lạc bộ bóng đá Celtic.

Biệt danh chính thức của đội là The Bhoys, còn được gọi là The Hoops hoặc The Celts, để phân biệt với nhiều đội cùng tên,Thường được gọi là “Câu lạc bộ bóng đá Glasgow Celtic” (Glasgow Celtic, Celtic Glasgow Ireland Ailen)

Câu lạc bộ bóng đá Celtic được thành lập khi nào?

Câu lạc bộ Bóng đá Celtic được thành lập vào năm 1887 bởi Anh Walfrid trong một cuộc họp tại Nhà thờ St Mary’s, Carlton. Glasgow, Scotland. Câu lạc bộ đã chơi trận đầu tiên của họ trước Rangers, vào năm sau, với chiến thắng 5-2. Năm 1892 Câu lạc bộ bóng đá Celtic chuyển đến Parkhead Công viên Celtic, nơi họ hiện đang chơi.

Sân nhà của đội là Celtic Park Parkhead, được người hâm mộ trìu mến gọi là Parkhead hoặc Paradise, nằm ở khu Parkhead ở phía đông Glasgow và là sân vận động lớn thứ hai ở Scotland. Với sức chứa 60.832 người, nó chỉ đứng sau Murray Field, sân nhà của đội bóng bầu dục Scotland, trong mùa giải 05-06, lượng khán giả tham dự trung bình của sân đạt 58.149 người. Đồng thời, Celtic Park Parkhead Stadium cũng là một trong những sân vận động ưu tú do UEFA thẩm định.

Đối thủ lớn nhất của Câu lạc bộ bóng đá Celtic là ai?

Đối thủ lớn nhất của Câu lạc bộ bóng đá Celtic là Rangers, một đội bóng đá khác ở Glasgow, Scotland. Cuộc thi này có âm hưởng tôn giáo giữa Công giáo và Tin lành. Hai đội này đã thống trị bóng đá Scotland, với Rangers giành được 55 danh hiệu và Câu lạc bộ bóng đá Celtic 51 danh hiệu vào năm 2021. Các đội tiếp theo mỗi đội có 4 danh hiệu.

Một số cầu thủ Câu lạc bộ bóng đá Celtic nổi tiếng là ai?

Những cầu thủ nổi tiếng mặc áo màu xanh lá cây và trắng cho đội Câu lạc bộ bóng đá Celtic là Kenny Dalglish, Henrik Larson, Jimmy Johnstone và Billy McNeill.

Câu lạc bộ bóng đá Celtic đã giành được bao nhiêu chức vô địch?

Câu lạc bộ bóng đá Celtic đã giành chức vô địch Liên đoàn Scotland 51 lần tính đến năm 2021, gần nhất là vào năm 2020. Câu lạc bộ đã giành được Cúp Scotland 40 lần và Cúp Liên đoàn Scotland 19 lần. Tại đấu trường châu Âu, Câu lạc bộ bóng đá Celtic đã 1 lần vô địch cúp châu Âu vào mùa giải 1966-67.

Câu lạc bộ bóng đá Celtic được thành lập vào năm 1887 tại một cuộc họp ở Nhà thờ St Mary ở quận Carlton của Glasgow. Câu lạc bộ đã chơi trận đầu tiên với Rangers vào năm sau, với chiến thắng 5-2. Đội Câu lạc bộ bóng đá Celtic chuyển đến ngôi nhà lịch sử của họ Công viên Câu lạc bộ Bóng đá Celtic (còn được gọi là Parkhead) vào năm 1892.Sân vận động đã được tân trang lại vào năm 1995 và hiện có sức chứa hơn 60.000 khán giả. Đội Câu lạc bộ bóng đá Celtic bắt đầu mặc áo trắng với cổ áo màu xanh lá cây, và đồng phục nổi tiếng của câu lạc bộ là áo sọc xanh trắng và quần đùi trắng ra mắt vào năm 1903.

Câu lạc bộ bóng đá Celtic giành chức vô địch đầu tiên vào năm 1892-93

Câu lạc bộ bóng đá Celtic đã giành được chức vô địch đầu tiên trong mùa giải 1892-93, với tổng số chiến thắng là 50. Câu lạc bộ cũng đã giành được Cúp Liên đoàn Scotland 16 lần và Cúp Liên đoàn Scotland 37 lần. Trước khi Jock Stein đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng vào năm 1965, Câu lạc bộ bóng đá Celtic đã trải qua 11 mùa giải vô địch mờ nhạt, nhưng đội đã có một mùa giải 1965-66 đến 1973-74 và giành chức vô địch Liên đoàn Scotland 9 lần liên tiếp.

Câu lạc bộ cũng đã đạt được một số thành tích đáng chú ý ngoài giải đấu trong nước. Năm 1967, Câu lạc bộ bóng đá Celtic trở thành câu lạc bộ Anh Quốc đầu tiên giành được chiếc Cúp C1 châu Âu danh giá (nay là Champions League). Đội bóng Câu lạc bộ bóng đá Celtic lập lại kỳ tích ba năm sau đó, khi về nhì trong trận chung kết Cúp C1 châu Âu năm 1970. Năm 1997, đội Feyenoord của Hà Lan đã đánh bại cầu thủ Wim Jansen của Câu lạc bộ bóng đá Celtic để trở thành người quản lý đầu tiên của câu lạc bộ từ bên ngoài Vương quốc Anh hoặc Ireland. Sáu năm sau, Câu lạc bộ bóng đá Celtic lọt vào trận chung kết UEFA Cup 2003, nhưng để thua Porto.

Được thành lập vào năm 1887, Câu lạc bộ Bóng đá Celtic (The Celtic Football Club) nằm ở Glasgow, thành phố lớn nhất ở Scotland, là một câu lạc bộ có nền tảng Ireland mạnh mẽ và là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất ở Scotland. Có hàng chục của hàng nghìn người hâm mộ ở khu vực British Isles và trên khắp thế giới, và nó có vị thế cao trong giới Công giáo.

Câu lạc bộ cũng đã đạt được một số thành tích đáng chú ý ngoài thi đấu trong nước

Kể từ khi thành lập, đội đã giành được 46 chức vô địch giải đấu, 36 chức vô địch Cúp FA Scotland và 15 chức vô địch Cúp Liên đoàn Scotland. Vào ngày 25 tháng 5 năm 1967, đội đã đánh bại International 2: 1 tại Sân vận động quốc gia Lisbon ở Lisbon. Inter Milan, đã giành được Cúp C1 châu Âu mùa giải 1966-67. Đây là đội Anh đầu tiên vô địch Champions League và là đội Scotland duy nhất vô địch Champions League. Vào thời điểm đó, đội không có viện trợ nước ngoài,sinh ra trong bán kính 30 dặm so với sân nhà của đội bóng, và đã được lưu truyền như một huyền thoại trong lịch sử bóng đá châu Âu. Cho đến thời điểm hiện tại, đội bóng vẫn là ngọn cờ đầu của bóng đá Scotland.

Đồng phục đội màu xanh này mang đầy ý nghĩa lịch sử

Hai gã khổng lồ đã gần như độc chiếm ngôi vương của bóng đá Scotland trong một thế kỷ

Ở Glasgow, Scotland, có một câu lạc bộ bóng đá lâu đời, Câu lạc bộ bóng đá Celtic. Kể từ khi thành lập vào năm 1888, câu lạc bộ này đã đứng ở vị trí hàng đầu của bóng đá Scotland.Trong hơn 100 năm, nó đã gắn bó với thành phố đối thủ của Glasgow Wanderers. Glasgow Rangers thi đấu với nhau, và hai gã khổng lồ gần như độc chiếm ngôi vương bóng đá Scotland trong một thế kỷ.Ngay từ khi bước chân xuống sân bay quốc tế Glasgow, đến trung tâm thành phố, bạn có thể bắt gặp logo cỏ bốn lá xanh biểu tượng của Celtic và đồng phục xanh trắng ở khắp mọi nơi, từ các cửa hàng bóng đá cho đến những người hâm mộ hòa cùng bầu không khí bóng đá mạnh mẽ của thành phố, “Old Firm Derby ”giữa Celtic và Rangers thậm chí còn được yêu thích hơn, và mỗi trận đấu sẽ kéo theo hàng vạn cổ động viên cuồng nhiệt.

Câu lạc bộ bóng đá Celtic, biệt danh chính thức của đội là “The Bhoys”, còn được gọi là “The Hoops” hoặc “The Celts”, được thành lập vào năm 1887 và tọa lạc tại Glasgow, thành phố lớn nhất Scotland.Câu lạc bộ có một người Ireland mạnh mẽ cũng là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất ở Scotland, có hàng chục nghìn người hâm mộ ở khu vực British Isles và trên khắp thế giới, đồng thời có được địa vị cao trong giới Công giáo.Kể từ khi thành lập, đội đã giành được 46 chức vô địch quốc gia, 36 chức vô địch Cúp FA Scotland và 15 danh hiệu Cúp Liên đoàn Scotland.

Công viên Celtic đã được xây dựng lại nhiều lần, và vào năm 1988, nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Celtic, một mặt tiền bằng gạch đỏ đã được thêm vào khán đài chính của sân vận động. Vào giữa những năm 1990,đã được xây dựng lại rộng rãi để đáp ứng các yêu cầu của Taylor.Giờ đây, sân cỏ của sân vận động đã được bao quanh hoàn toàn bởi các khán đài, 3/4 trong số đó là khán đài hai tầng có cùng chiều cao, trong khi chiều cao của khán đài chính, cũng là hai tầng, thấp hơn một chút.Bảo tàng Celtic nằm ở khán đài chính.Có hai màn hình lớn bên trong sân vận động, có thể được sử dụng để phát lại các điểm nổi bật và chuyển động chậm vào các ngày diễn ra trận đấu.Năm 2004, Celtic công bố kế hoạch tái thiết kéo dài 5 năm, theo đó sẽ đảm bảo rằng công viên Celtic Celtic đạt tiêu chuẩn sân vận động 5 sao của UEFA.

Vào ngày 25 tháng 5 năm 1967, họ đánh bại Inter Milan với tỷ số 2: 1 tại sân vận động quốc gia Lisbon ở Lisbon và giành cúp vô địch châu Âu mùa giải 1966-67. Là đội Scotland xuất sắc nhất, nhưng đội bóng lúc đó không có viện trợ nước ngoài.Các cầu thủ đều sinh ra ở khu vực 30 dặm quanh sân nhà của đội bóng, nơi đã được truyền tụng như một huyền thoại trong lịch sử bóng đá châu Âu.

Tại sao Câu lạc bộ bóng đá Celtic là Celtic và bóng rổ Celtic là Celtics?

Một câu hỏi hay.Điều này thực sự không liên quan đến việc bên nào bóng đá và bóng rổ có nhiều người hơn, vì tiếng Anh được chia thành số ít và số nhiều. Nếu hai người và một trăm người được sử dụng ở dạng danh từ thì chúng phải ở dạng số nhiều.

Có hai phần cho câu hỏi này, một là sự khác biệt trong cách đặt tên giữa các đội ở Vương quốc Anh UK (và lục địa Châu Âu) và các đội ở Bắc Mỹ Běiměi Bắc Mỹ.Một là mối quan hệ giữa hai Celtics (thực ra là Celtics khác).

Công viên Celtic đã được xây dựng lại nhiều lần

Thế giới thể thao của Bắc Mỹ, nơi thống trị bởi bốn liên đoàn thể thao chuyên nghiệp lớn và các liên đoàn thể thao đại học, thường có xu hướng sử dụng linh vật hoặc biệt hiệu làm tên đội và tên đội trong hầu hết các trường hợp là dạng số nhiều của danh từ đếm được.Có rất ít ngoại lệ, một số là biệt danh sử dụng danh từ không đếm được, chẳng hạn như Đại học Alabama Crimson Tide của Hội nghị Đông Nam trong các môn thể thao đại học, Miami Heat của NBA và New England Revolution của MLS.New England Revolution) ; phần khác là logic của địa danh / tên trường + biệt hiệu hoàn toàn không được sử dụng trong MLS, chẳng hạn như FC Dallas, Real Salt Lake, v.v.

Cách đặt tên của các câu lạc bộ thể thao châu Âu do Vương quốc Anh đại diện rất đa dạng.Thực sự có rất nhiều linh vật / biệt danh, chẳng hạn như Queens Park Rangers FC, Blackburn Rovers FC và đội Celtic được đề cập trong câu hỏi. Đối thủ của Câu lạc bộ bóng đá Celtic Rangers FC, v.v.Nhưng hầu hết chúng trực tiếp là “câu lạc bộ bóng đá so-and-so” hoặc “tính từ + câu lạc bộ bóng đá so-and-so”, v.v. Nhiều đội bóng cũng có những biệt danh không được sử dụng trực tiếp trong tên chính thức của họ, chẳng hạn như “Pháo thủ” của Arsenal FC hay “Quỷ đỏ” của Manchester United FC.

Về lý do tại sao Boston Celtics lại sử dụng tên đội không có từ ngữ trong tiếng Anh, lập luận thuyết phục hơn mà tôi nhận thấy là những người nhập cư Ireland trong những năm đầu đã cố tình chọn cách diễn đạt bằng tiếng Anh, như Gera, biệt danh chính thức của đội Glass’s Celtic, “Fearless Các chàng trai, “không phải là Bold Boys, mà là Bhold Bhoys.

Thực tế, hai đội “Celtic” vẫn có nguồn gốc lịch sử nhất định.Kể từ thời hiện đại, “Celtic” đã dần thay đổi từ việc dùng để chỉ một loạt các dân tộc sang dùng để chỉ riêng người Ireland.Hai đội Celtic là sản phẩm của những người Ireland nhập cư từ tầng lớp nghèo của Ireland sau nạn đói Ireland vào giữa thế kỷ 19, nhưng một số đã đến gần và đến Vương quốc Anh, trong khi những người khác đi xa và đến Bắc Mỹ (bao gồm nhưng không giới hạn ở New England). Cả hai đội đều sử dụng màu xanh lá cây và trắng làm tông màu chính, và cả hai đều sử dụng shamrock, tượng trưng cho truyền thống Công giáo Ireland, làm biểu trưng của đội.

Câu lạc bộ bóng đá Celtic có lịch sử lâu đời

Lịch sử đằng sau của đội bóng màu áo xanh

Câu lạc bộ bóng đá Celtic là đội hàng đầu

Ở Glasgow, Scotland có một câu lạc bộ bóng đá lâu đời là Câu lạc bộ bóng đá Celtic, từ khi thành lập năm 1888, câu lạc bộ này đã đứng trên đỉnh cao của bóng đá Scotland ở Scotland, hơn 100 năm đã cạnh tranh với đối thủ cùng thành phố,kỳ phùng địch thủ của Rangers Football Club.Hai gã khổng lồ gần như độc chiếm ngôi vương của bóng đá Scotland trong một thế kỷ.Ngay từ khi bước chân vào sân bay quốc tế Glasgow Rangers, đến trung tâm thành phố, bạn có thể nhìn thấy logo cỏ bốn lá xanh đặc trưng của Celts và đồng phục xanh trắng ở khắp mọi nơi, từ các cửa hàng bóng đá cho đến những người hâm mộ hòa cùng bầu không khí bóng đá cuồng nhiệt trong thành phố, trận “Derby vượt thời gian” của Câu lạc bộ bóng đá Celtic và Câu lạc bộ bóng đá Rangers thậm chí còn được yêu thích hơn, và mỗi trận đấu sẽ mang đến cho hàng chục nghìn người hâm mộ cuồng nhiệt trong lễ hội hóa trang.

Nếu bạn không phải là fan bóng đá mà là fan bóng rổ thì chắc hẳn bạn cũng biết đến Boston Celtics The Celtic Football Club of the NBA Đội bóng 17 lần vô địch giải này được rất nhiều người hâm mộ yêu thích, và biểu tượng trong logo của nó là The Irishman and Shamrock cũng giới thiệu lịch sử và văn hóa phong phú của người Ireland ở khu vực Boston.

Celtics có biểu tượng cỏ bốn lá màu xanh lá cây đặc trưng của họ và đồng phục xanh trắng

Nói đến Celtic và văn hóa Ireland, có một điều nữa không thể không nhắc đến đó là ngày lễ thánh Patrick ở Ireland (St. Patrick’s Day).Hàng năm, vào ngày 17 tháng 3, để tưởng nhớ Thánh Patrick, vị thánh bảo trợ của Ireland, mọi người sẽ mặc trang phục màu xanh lá cây, trang trí bằng nhiều đồ trang trí màu xanh lá cây khác nhau và đổ ra đường.Hiện nay Ngày lễ Thánh Patrick đã du nhập vào ngày càng nhiều quốc gia. Châu Mỹ đã tổ chức lễ hội này hơn 200 năm vì có số lượng lớn người Ireland ở Ireland; Ngày lễ Thánh Patrick của Scotland sẽ vang lên tiếng kèn túi du dương truyền thống; cuộc diễu hành lễ hội của Tokyo thêm nhiều hơn nữa cảm ứng phương đông. Ngay cả dịch covid hoành hành trong hai năm qua dường như vẫn không thể ngăn cản một số người tham dự bữa tiệc Ngày Thánh Patrick.Văn hóa Celtic đại diện bởi màu xanh lá cây đã đi ra thế giới.

Người Celt là một trong những dân tộc cổ đại của châu Âu. Những cư dân sớm nhất được biết đến sống ở miền đông nước Pháp và miền nam và miền tây nước Đức.Họ bắt đầu mở rộng và di cư đến các khu vực xung quanh vào khoảng năm 1000 trước Công nguyên. Là một trong ba tộc người man rợ lớn ở châu Âu cùng với người Đức và người Xla-vơ, người Celt cũng dũng cảm và giỏi chiến đấu, thành thạo việc chế tạo và sử dụng các công cụ bằng sắt sớm hơn.Vũ khí tối tân, tính cách cứng cáp và gen của những người du mục đã cho phép người Celt tiếp tục chinh phục các bộ tộc xung quanh, và dấu chân của họ đã thâm nhập khắp châu Âu.

Vào khoảng năm 500 sau Công Nguyên, một số người Celt bắt đầu băng qua English Channel và lên đảo Anh. Một số định cư ở các phần phía đông và phía nam của vùng bây giờ là nước Anh, và một số mong muốn thời tiết khắc nghiệt và lạnh giá tiếp tục lên phía bắc, đến tận Scotland ở phía bắc nước Anh, và thậm chí định cư về phía tây băng qua biển trên hòn đảo hoang vắng của Ireland .

Về bóng đá!

Câu lạc bộ bóng đá Celtic, có biệt danh chính thức là “The Bhoys”, còn được gọi là “The Hoops” hoặc “The Celts”, được thành lập vào năm 1887 và tọa lạc tại Glasgow, thành phố lớn nhất ở Scotland. Câu lạc bộ có nguồn gốc Ireland mạnh mẽ cũng là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất ở Scotland, có hàng chục nghìn người hâm mộ ở khu vực British Isles và thế giới, đồng thời có địa vị cao trong giới Công giáo.Kể từ khi thành lập, đội đã giành được 46 chức vô địch quốc gia, 36 chức vô địch Cúp FA Scotland và 15 danh hiệu Cúp Liên đoàn Scotland.

Vào ngày 25 tháng 5 năm 1967, họ đánh bại Inter Milan 2: 1 tại Sân vận động Quốc gia Lisbon ở Lisbon và giành Cúp vô địch châu Âu mùa giải 1966-67. Đội tuyển Scotland, nhà vô địch UEFA Champions League, không có viện trợ nước ngoài tại thời điểm đó.Các cầu thủ đều sinh ra trong bán kính 30 dặm so với sân nhà của đội bóng, nơi đã được truyền tụng như một huyền thoại trong lịch sử bóng đá châu Âu.

Câu lạc bộ bóng đá Scotland Celtic và New Balance đã cùng nhau tung ra phiên bản giới hạn 247 đôi giày Classic – Celtic FC × NB247!

Đây là lần thứ hai New Balance và câu lạc bộ bóng đá được tài trợ của mình cùng nhau tung ra phiên bản giới hạn giày 247 Classic sau khi New Balance ra mắt giày chạy retro New Balance 247 LFC cùng với Câu lạc bộ bóng đá Liverpool, Anh trong một năm nhất định.Sự kết hợp giữa màu xanh lá cây và màu trắng có nguồn gốc từ màu áo thi đấu sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Celtic, và biểu tượng đội vàng trên lưỡi và đế giày thể hiện bản sắc riêng của đội bóng của đôi giày này.

Ngoài việc thể hiện thiết kế độc quyền của Câu lạc bộ bóng đá Celtic, mẫu giày phiên bản giới hạn chung này cũng tiếp nối khái niệm Phong cách sống của New Balance. 247 Classic, kết hợp sự xuất hiện của nhiều mẫu giày chạy retro cổ điển của New Balance, không chỉ nổi bật về ngoại hình, và với lưỡi tích hợp và công nghệ REVLite, nó mang lại cảm giác đeo thoải mái.Cho phép bạn đeo nó 7 × 24 giờ một tuần.

New Balance cũng cùng đội bóng phát hành giày thể thao

Celtic và kẻ thù định mệnh của anh ta

Celtic và Rangers ở Glasgow là đối thủ của nhau

Mỗi khi nhắc đến Scotland là chúng ta nghĩ ngay đến bóng đá Scotland, nghĩ ngay đến tinh thần kiên cường, ngoan cường và bất khuất của người Scotland.Họ có truyền thống và lịch sử bóng đá lâu đời.

Đặc biệt là CelticRangers in Glasgow, hai đội bóng này có thể nói là trên mảnh đất này, với sức mạnh và ánh sáng cạnh tranh, viết nên lịch sử của nhau.

Celtic

Celtic là một đội bóng khổng lồ

 

Tính đến mùa giải 17/18, Celtic đã giành được 49 chức vô địch giải đấu, 36 chức vô địch Cúp FA Scotland, 15 chức vô địch Cúp Liên đoàn Scotland, và đội đã chơi ở Lisbon vào ngày 25 tháng 5 năm 1967. Sân vận động đã đánh bại Inter Milan, được gọi là “Kỷ nguyên Inter Milan vĩ đại” vào thời điểm đó, với tỷ số 2: 1 và giành Cúp vô địch châu Âu 1966-67. Đây là đội đầu tiên và duy nhất của Vương quốc Anh giành chức vô địch UEFA Champions League tại UEFA Champions League. Đội Scotland trong UEFA Champions League khát khao được dự UEFA Champions League, đội bóng lúc đó không có viện trợ nước ngoài, các cầu thủ đều sinh ra trong vòng 30 dặm tính từ sân nhà của đội, đó là một câu chuyện hay trong lịch sử bóng đá châu Âu. Cho đến thời điểm hiện tại, đội bóng vẫn là một lá cờ đầu của bóng đá Scotland.

Tuy nhiên, với tư cách là một đội bóng khổng lồ, Celtic xuất sắc trong nội chiến lại không có được kinh nghiệm xuất sắc trong cuộc ngoại chiến, mà tiêu biểu nhất phải kể đến hàng công nóng bỏng sau UEFA Champions League trong 3 mùa giải vừa qua.1970-1974, lần lượt là á quân UEFA Champions League, bán kết và á quân UEFA Champions League đầu thế kỷ 21 mùa 03/04. sơ yếu lý lịch không đạt yêu cầu nhưng đối với đối thủ thì mạnh thì mạnh, yếu là yếu, tính chuyên nghiệp và thành tích ghi điểm dù chạy bị gãy chân tụt quần cũng phải đưa ra.

Bóng đá là tròn trịa và là môn thể thao đồng đội. Người Celtic không có siêu sao và không có đủ tài năng.Đó là sự can đảm để đối mặt với kẻ mạnh mà không thể hiện sự yếu đuối và điều đó cũng có thể chiến thắng sự tôn trọng của tất cả các đội. Ngay cả trong năm giải đấu lớn với nhiều bậc thầy, tôi tin rằng sẽ có một suất cho Celtic!

Rangers in GlasgowThe Rangers Football

Nhắc đến Celtic có một đội bóng không thể không nhắc đến, đó là đối thủ của thành phố Glasgow Rangers ở Glasgow, cuộc đối đầu giữa hai đội còn được gọi là Old Firm.

Rangers ở Glasgow được thành lập sớm hơn Celtic 14 năm

Rangers ở Glasgow được thành lập sớm hơn Celtic 14 năm, và là người anh cả tuyệt đối của giải Ngoại hạng Scotland.Theo ký ức của riêng tôi:Tính đến mùa giải 17/18, Rangers in Glasgow đã giành được 53 giải VĐQG hàng đầu Scotland, 33 chức vô địch Scotland, 26 chức vô địch Cúp Liên đoàn Scotland và 1 Cúp vô địch European European Cup. Những năm 80-90 Rangers ở Glasgow đã thiết lập 9 chức vô địch liên tiếp trong giải đấu, thắt chặt kỷ lục về chuỗi trận của Celtic Celtic trong những năm 60 và 70.Vào thời điểm đó, Rangers ở Glasgow, đội sở hữu những ngôi sao huyền thoại như Laudrup Jr và Gascoigne, là đại diện của bóng đá Vương quốc Anh trong những năm 1990.

Mặc dù có thể nói Rangers in Glasgow vẫn là người anh cả của giải bóng đá ngoại hạng Scotland tại Liên Xô, nhưng đây cũng là một đội bóng có bề dày lịch sử và chỉ giành được một lần vô địch Cúp C1 châu Âu, còn lại kết quả tốt nhất là trận chung kết Cúp UEFA năm 2008, chưa kể Champions League. Họ đều là những người can đảm và đáng khen ngợi, và chơi thiếu kỹ thuật!

Vì vậy, hai đội bóng ở giải Ngoại hạng Scotland đều có công của mình và chịu chung số phận.So với thành tích trên sân của hai đội, tôi tin rằng nhiều người quan tâm nhất đến những ân oán giữa hai đội.

Nhiều người cho rằng sự đối kháng giữa hai bên là do xung đột lợi ích và mối quan hệ cạnh tranh, thực ra nguyên nhân thực sự là: sự đối kháng giữa giáo hội Công giáo và Tin lành ở Glasgow Rangers ở và thậm chí là toàn bộ Vương quốc Anh Celticnngười thì đại diện cho đạo Công giáo. Rangers ở Glasgow thì đại diện cho đạo Tin lành. Tín ngưỡng của hai đội khác nhau dẫn đến tình anh em ngày càng sâu đậm, nên hễ có trận đấu giữa hai đội là cầu thủ của hai đội có thể bùng nổ. Không có gì lạ khi Lahr Sen Larson từng nói: “Đây là trận đấu thú vị nhất trên thế giới. Các cầu thủ bóng đá là những chiến binh. Không có trận đấu nào đòi hỏi tinh thần chiến đấu hơn Celtic và Rangers Derby Old Firm.”

Các cổ động viên tương ứng của hai đội lúc này đều đang gây chiến với nhau, nói xấu nhau là điều không thể thiếu, tất nhiên nghiêm trọng nhất chính là xung đột bạo lực.Thảm kịch Ibrox, khiến 66 người thiệt mạng và hơn 150 người bị thương vào năm 1971, là thảm kịch tồi tệ nhất trên sân vận động ở Anh trước thảm kịch Hillsborough.Cuối trận, Rangers ghi bàn gỡ hòa đã gây ra mâu thuẫn giữa các cổ động viên của hai đội, dẫn đến vụ thảm án. Điều này càng làm trầm trọng thêm thành tích đối đầu giữa hai đội!

 

Scott Brown là cầu thủ như thế nào?

Scott Brown là một sự tồn tại rất đặc biệt

Scott Brown là một kẻ đáng khinh trong mắt đối thủ,và là một anh hùng lãnh đạo trong mắt cả đội.

Celtic và câu lạc bộ bóng đá Rangers —Họ luôn là đối thủ nổi tiếng của Liên đoàn bóng đá Scotland trong, trong những năm gần đây, họ phải bỏ dở vì khó khăn tài chính của Câu lạc bộ bóng đá Rangers ở Glasgow. Sau khi trở lại Super League sau nhiều khó khăn, nó vẫn chưa trở lại màu sắc ban đầu của Banba Scotland trước đây,kết quả là Celtic đã thống trị làng bóng đá Scotland và trở thành ông vua của Liên Xô Super League trong nhiều năm với tư thế bất khả chiến bại. Rõ ràng là đôi bên đều có thế mạnh, khoảng cách khá lớn.

Tuy nhiên, bất cứ khi nào hai bên gặp nhau,cả trong và ngoài sân, họ vẫn tiếp tục bầu không khí thù địch trước đây khiến trận đấu càng thêm căng thẳng,và kết quả của trận đấu không còn là điều đáng chú ý nhất.Sự cạnh tranh và thậm chí là tranh chấp giữa các cầu thủ trên sân thường trở thành tâm điểm của sự kiện.

Cuối tháng 3, đôi bên gặp lại nhau ở giải VĐQG, kết quả là Celtic, đã đánh bại CLB bóng đá Rangers của Glasgow Rangers với tỷ số 2-1, trong trận đấu có thêm 2 Rangers bị thẻ đỏ mặc dù một cầu thủ đi lạc đã thoát khỏi khung thành trong một pha tranh chấp bóng, nhưng sau khi hết trận đấu, anh ta vẫn không thể thoát khỏi án treo giò.

Tôi không biết có phải trùng hợp không,ba cầu thủ bị phạt thẻ đều bị buộc tội trả đũa thô bạo một cầu thủ của Celtic,một cầu thủ  có thể khiến hai cầu thủ của đội đối phương bị đuổi và một cầu thủ nhận thêm án phạt treo giò,đó chính là đội trưởng Scott Brown của Celtic.

 Anh ta là người như thế nào?

Scott Brown thường được chọn là người chơi chính

Scott Brown, sinh ngày 25/6/1985 tại Dunfermline, một thành phố thuộc bờ biển phía bắc Scotland, yêu bóng đá từ khi còn là một đứa trẻ.Nhưng khi đó vì thấy rằng anh ta quá thấp và nhỏ hơn những đứa trẻ cùng tuổi nên đội bóng đã không đã ký hợp đồng với anh.

Năm 13 tuổi, anh gia nhập đội quân trẻ của Câu lạc bộ bóng đá Hibernian thuộc Câu lạc bộ Edinburgh.Với màn trình diễn xuất sắc của mình trong đội quân trẻ, anh được ra sân ở giữa sân, được ký hợp đồng cầu thủ chuyên nghiệp khi mới 17 tuổi, anh chính thức có trận ra mắt tại Câu lạc bộ bóng đá Hibernian ở Hibernian.

Vào mùa hè năm 2007, Celtic, đã ký hợp đồng với ngôi sao mới trong nước khi đó với giá 4,4 triệu bảng, phá vỡ kỷ lục trước đó của Duncan Cowan Ferguson, người trước đó đã được Duncan Cowan Ferguson trao tặng 4 triệu bảng vào năm 1993 Kỷ lục phí chuyển nhượng trong nước do Hoa Kỳ lập khi chuyển nhượng cho Câu lạc bộ bóng đá Rangers của Glasgow Rangers.

Sau khi chuyển sang Celtic, Brown mặc không có đội chân đẹp hay khả năng di chuyển xuất sắc, nhưng với khả năng chạy không mệt mỏi và tinh thần “chiến đấu đến cùng” của một cầu thủ Scotland truyền thống, anh nhanh chóng trở thành một thành viên không thể thiếu của đội,bất luận là huấn luyện viên nào đi nữa thì anh ấy vẫn không đánh mất vị trí ứng cử viên chính trong trung tâm của đội. Anh ấy đã giành được vô số giải thưởng cho đội, bao gồm 8 chức vô địch Siêu Liên đoàn Xô Viết, 4 lần vô địch Cúp FA Scotland, 5 chức vô địch Cúp Liên đoàn, v.v. ., và bản thân anh ấy đã hai lần được chọn là cầu thủ của Liên đoàn Siêu cúp Liên Xô, mùa giải trước lần đầu tiên giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Scotland; nhưng quan trọng hơn là mỗi mùa giải đều thi đấu cho Celtic ở giải đấu châu Âu.

Dù đầy tranh cãi nhưng được các đồng đội ngưỡng mộ

Scott Brown nhận về nhiều nhận xét trái chiều

Scott Brown chắc chắn là một nhân vật gây tranh cãi rất nhiều trên sân, lối chơi lì lợm và vị trí chủ yếu là cướp bóng,nên anh ấy thi thoảng phải phạm lỗi với đối phương.

Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã nhận tổng cộng 134 thẻ vàng và 7 thẻ đỏ trong cả sự nghiệp cầu thủ của mình, trung bình 4 trận anh nhận một thẻ vàng, thực tế thì không quá nghiêm trọng với các cầu thủ phòng thủ, nhưng gây khó chịu nhất cho cầu thủ và CĐV đối phương.Đó là lối đá “ẩm ướt” của anh trên sân.Mặc dù có nhiều pha di chuyển nhỏ nhưng họ thường có thể tránh được tầm nhìn của bóng,thậm chí còn dùng chiêu này để khiêu khích đối phương, khiến đối phương ăn miếng trả miếng và bị phạt.

Giống như trận đấu vào cuối tháng 3 năm đó, đó là khiêu khích đội bóng của đối phương bằng lời nói hoặc cử chỉ nhỏ mà không bị phát hiện.Khiến 3 cầu thủ bị đuổi khỏi sân.Khi người trước đó bị đuổi khỏi sân trong hiệp một,máy quay bắt được hình ảnh Brown đang cười khẩy sau lưng, vì vậy Brown chắc chắn là một kẻ đáng khinh trong mắt kẻ thù; nhưng trong mắt đồng đội, anh ta là một cầu thủ sẽ chiến đấu vì đội bằng mọi giá.

Bất chấp hình ảnh tiêu cực trên sân,về nhà Brown là một người yêu gia đình và họ luôn có một mối quan hệ tốt đẹp.Năm 2008, em gái 21 tuổi của anh và cựu huấn luyện viên Celtic cũng qua đời vì ung thư da trong vòng 2 tuần.Brown, người có mối quan hệ tốt với em gái, đã quyết định xăm ngày sinh và ngày mất của em gái mình lên cánh tay phải.Sau đó xăm một trong những bài thơ trong điếu văn trong đám tang của em gái vào cạnh hình xăn ngày sinh của em gái. 

Khi đám cưới được tổ chức vào mùa hè năm 2009, anh đã dùng toàn bộ số tiền cưới quyên góp cho Trung tâm Nghiên cứu Ung thư của Anh,để tưởng nhớ người em đã chết; ngoài ra, Brown còn là Đại sứ Scottland cho World Cup Người vô gia cư từ năm 2014 Có thể thấy anh là sự kết hợp giữa thiên thần và ác quỷ.

Giới thiệu về cuộc đời của vị huấn luyện viên giỏi- Neil Francis Lennon

Có thể nói Neil Francis Lennon là linh hồn của đội bóng Celtics lúc này

Thật ra câu hỏi này giống như con gà đẻ trứng, trứng đẻ ra con gà vậy, ai cũng có thể có câu trả lời cho riêng mình, tôi nghĩ huấn luyện viên rất quan trọng. Suy cho cùng, bóng đá là môn thể thao đồng đội, giống như một tập hợp của rất nhiều nguyên liệu cao cấp.Nếu không có người nấu các nguyên liệu này theo đúng tỷ lệ thì món ăn này sẽ không ngon!Nhiều bài báo cũng đã nói về vị trí mà huấn luyện viên chiếm giữ trong đội bóng đá quan trọng như thế nào!

Và bài viết này là để giới thiệu huấn luyện viên hiện tại của đội bóng đá Celtics, Celtics có thể có được vinh quang hiện tại cũng có thể nói là do có một huấn luyện viên tốt!

Neil Francis Lennon sinh năm 1971, là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bắc Ireland, anh sinh ra trong hệ thống đào tạo trẻ của Manchester, sau khi giải nghệ anh bắt đầu đảm nhiệm cương vị huấn luyện viên trưởng, hiện anh là huấn luyện viên của Câu lạc bộ bóng đá Celtic dạy Scotland.

Neil Francis Lennon đã chơi cho Manchester City, Crewe và Leicester City ở Anh trong những năm đầu của mình, sau đó anh chuyển sang thi đấu cho Bambard Celtics của Scotland, nơi anh chơi hơn 200 trận và được bổ nhiệm làm đội trưởng vào năm 2000.  Trước khi giải nghệ, Neil Francis Lennon trở lại Anh và gia nhập Nottingham Forest và Wiganby một thời gian ngắn.  Anh đã chơi cho đội tuyển quốc gia Bắc Ireland trong 9 năm, chơi 40 trận và ghi được hai bàn thắng.

Sau khi Neil Francis Lennon rời đội tại Tony Mowbray vào tháng 3 năm 2010, anh ấy ban đầu hoạt động như một người đại diện và sau đó được Celtics chính thức bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng.  Neil Francis Lennon đã giảng dạy Celtics và đạt được những kết quả xuất sắc:đã giành được 3 chức vô địch Liên đoàn Siêu hạng Anh (Scotland Premier League) và 2 Cúp Liên đoàn bóng đá Scotland.  .

Ngoài ra, những giải thưởng và thành tích của Neil Francis Lennon cũng rất đáng kinh ngạc:

 Cầu thủ xuất sắc nhất của Đội tuyển Quốc gia Bắc Ireland: 2001

Cầu thủ của tháng giải ngoại hạng scotland: Tháng 3 năm 2001, tháng 3 năm 2004, tháng 4 năm 2007

 Huấn luyện viên trưởng xuất sắc nhất trong tháng giải ngoại hạng scotland: Tháng 9 năm 2010, tháng 1 năm 2011, tháng 4 năm 2011, tháng 11 năm 2011, tháng 12 năm 2011, tháng 2 năm 2012, tháng 4 năm 2012, tháng 12 năm 2012

 Huấn luyện viên trưởng xuất sắc nhất tháng của SPF: Tháng 12 năm 2013 , tháng 1 năm 2014

 Huấn luyện viên trưởng của năm SPL: 2011/12

 Huấn luyện viên trưởng FWA Scotland của năm: 2011/12, 2012/13

Trên thực tế, huấn luyện viên và cầu thủ bổ sung cho nhau, trách nhiệm của huấn luyện viên là phát huy hết khả năng của cầu thủ; trách nhiệm của cầu thủ là phát huy tối đa chiến thuật của huấn luyện viên.  Vì vậy, không nên quy kết tất cả thành công hay thất bại trên sân cho một người, nhưng không thể phủ nhận rằng khi có những cầu thủ giỏi, đội đó thực sự có thể tăng tỷ lệ chiến thắng.  Cầu thủ và huấn luyện viên giống như cái cân, phải cân bằng cả hai, vì vậy, khi huấn luyện viên yếu, năng lực của cầu thủ có thể bù đắp cho sự kém cỏi của huấn luyện viên, ngược lại, huấn luyện viên cũng có thể dùng chính khả năng của mình để che đậy khuyết điểm của cầu thủ.

Chữ nổi bật nhất trên đồng phục thi đấu của Celtics: dafabet

Vai trò của nhà tài trợ là vô cùng quan trọng

Dòng chữ nổi bật trên áo đồng phục thi đấu của Câu lạc bộ bóng đá Celtic là tên nhà tài trợ của Trên áo thi đấu của câu lạc bộ Celtic ,dòng chữ nổi bật nhất và cũng là nhà tài trợ của câu lạc bộ này: Link dafabet

Bạn cũng  thấy rồi mà phải không?

Trong mùa giải mới, đồng phục thi đấu trên sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Celtic có họa tiết vòng tròn màu xanh lá cây và trắng mang tính biểu tượng,  tay áo và  vai được thiết kế với vòng tròn và thiết kế cổ áo Polo màu xanh lá cây thanh lịch được lấy cảm hứng từ kiểu áo thi đấu của đội tuyển mặc vào năm 1888.

Một ngôi sao năm cánh bằng vàng được đặt phía trên huy hiệu của đội trên ngực áo, tượng trưng cho khoảnh khắc vinh quang khi đội giành cúp vô địch năm 1967.

Trong thiết kế đồng phục thi đấu trên sân nhà cho mùa giải 2020 ~ 2021., vẫn là chiếc vòng cổ điển màu xanh lá cây và trắng  tự hào trên ngực,Nó nằm bên cạnh ba sọc trên vai  một cách hoàn hảo, trong khi viền cổ và còng được viền màu vàng, rất hài hòa khi thiết kế với tên nhà tài trợ”dafabet”

Câu lạc bộ bóng đá Celtic đã giành được chín chức vô địch giải đấu và bước vào mùa giải 2020 ~ 2021. Mục tiêu của họ là chức vô địch thứ mười.Đây sẽ là vị trí  thống trị tuyệt đối ở giải đấu hàng đầu của bóng đá Scotland trong mười năm.

Hợp đồng của Câu lạc bộ bóng đá Celtic và dafabet sẽ kéo dài đến năm 2025.

Thỏa thuận được hai bên ký kết là thỏa thuận tài trợ tiền trạm lớn nhất trong lịch sử bóng đá Scotland.

John Cruces, trưởng bộ phận tài trợ của dafabet, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được thiết lập quan hệ đối tác với Câu lạc bộ bóng đá Celtic. Câu lạc bộ bóng đá Celtic là một trong những câu lạc bộ bóng đá vĩ đại nhất trên thế giới, và chúng tôi cảm thấy rất đáng tự hào. Chúng tôi hoàn toàn chắc chắn rằng trong bảy năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục chứng kiến ​​nhiều kỷ lục bị phá vỡ và tiếp tục làm việc cùng nhau như một thành viên của gia đình Celtic, chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể đạt được mục tiêu của mình. “

Mặt khác, Giám đốc điều hành của Câu lạc bộ bóng đá Celtic cũng cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể đạt được sát cánh lâu dài với dafabet., Đây là đối tác trong mơ của chúng tôi.

Câu lạc bộ bóng đá Celtics hiện đang ở một vị trí xuất sắc cả bên trong và bên ngoài, đã đạt được thành công về thành tích bóng đá, và có một nền móng ổn định và mạnh mẽ. Câu lạc bộ bóng đá Celtic vẫn là một trong những câu lạc bộ bóng đá vĩ đại nhất trên thế giới. Thông qua những nền tảng mạnh mẽ nà,chúng tôi có thể tiếp tục thu hút và xây dựng mối quan hệ đối tác với nhà tài trợ ưu việt như vậy. ”

Ngoài ra, cũng sẽ có các cuộc phỏng vấn chính thức độc quyền trên kênh Youtube của dafabet, điều này chứng minh vai trò của dafabet trong Câu lạc bộ bóng đá Celtics.Nỗ lực và sự cống hiến mà câu lạc bộ bóng đá bỏ ra cũng cho thấy tham vọng của dafabet!

Từ góc độ của người hâm mộ, việc một đội bóng yêu thích có thể thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với một nhà tài trợ xuất sắc là điều thú vị nhất!Suy cho cùng, đội bóng muốn hoạt động cũng cần tiền, đây là điều rất thực tế, nhưng dafabet là thương hiệu chủ đạo của AsianBGE và các công ty con, đồng thời nhận được giấy phép và sự giám sát của Ban quản lý Khu kinh tế Cagayan và Công ty Khu nghỉ dưỡng Giải trí Cagayan hàng đầu.Sẽ không có vấn đề gì đáng lo ngại về tài chính, và tôi hy vọng rằng dưới sự tài trợ của dafabet, Câu lạc bộ bóng đá Celtic có thể có nguồn lực tốt hơn để cho các tuyển thủ có cơ hội để biểu hiện tốt hơn!

Ba cầu thủ huyền thoại của Celtics không thể không nhắc đến

Cầu thủ Celtics mà bạn phải biết

Điều quan trọng nhất đối với một đội là gì?

Tất nhiên đó là các cầu thủ .Câu lạc bộ bóng đá Celtics đã quy tụ nhiều cầu thủ bóng đá có thực lực, thu hút và rất ưa nhìn, điều này đã làm tăng sức hấp dẫn của đội bóng lên rất nhiều! Tôi muốn viết một loạt bài viết, mỗi bài đều giới thiệu ngắn gọn một số cầu thủ Celtic mà tôi nghĩ người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới đều phải biết.

Nhiều người bạn xung quanh tôi đã trở thành fan cuồng nhiệt của những cầu thủ này sau khi được tôi giới thiệu! Bobby Lennox, tiền đạo  này thực sự là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất, ,tên tuổi của anh đã sớm được ghi vào lịch sử bóng đá Scotland, gắn liền với những cầu thủ xuất sắc nhất khác.

Anh sinh ra ở Soutcourts, Ayrshire vào năm 1943. Trong 20 trận đấu cho câu lạc bộ Celtics, Lennox đã sử dụng các kỹ năng giống như bùa phép để ghi 273 bàn thắng. Điều này khiến anh trở thành tay súng thiện xạ thứ hai trong Câu lạc bộ bóng đá Celtic.

Bobby Lennox đã giành được 11 chức vô địch, 8 danh hiệu Cúp Scotland và 5 danh hiệu Cúp Liên đoàn trong Câu lạc bộ bóng đá Celtic.

Anh ấy và toàn đội đã giành được 25 chiếc cúp, đó là một thành tích khá khó tin. Jimmy McGrory của Celtics được biết đến với biệt danh “Ngư lôi người cá” và “Nàng tiên cá” vì khả năng ghi bàn tuyệt vời của mình! Trong tất cả các trận đấu của Câu lạc bộ bóng đá Celtic và Câu lạc bộ bóng đá Clydebank từ năm 1921 đến năm 1937, Jimmy McGrory đã ghi được 550 bàn thắng chỉ trong 547 trận. Jimmy McGrory cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở giải đấu châu Âu vào các năm 1926 ,1927 ,1935; vào năm 1927 1928, anh ghi được 63 bàn thắng xuyên suốt các trận đấu, bao gồm cả trong trận đơn phương đối đầu với Dunfermline Athletic FC. Lập kỷ lục ghi tám bàn trong một trận của người Anh.

Đến tháng 12 năm 1935, anh đã đạt kỷ lục thế giới với 363 bàn thắng trong sự nghiệp, nghĩa là ngoài kỷ lục 55 vương miện, anh còn lập một kỷ lục đáng kinh ngạc khác của Anh.

Đáng kinh ngạc hơn cả thành tích ghi bàn xuất sắc của anh là anh chỉ phải chịu 3 quả phạt đền trong suốt sự nghiệp.

Charlie Tully đang hoạt động tích cực trong thời đại mà các cầu thủ được trả lương rất thấp và bị bóc lột sức lao động, nhưng anh ấy luôn nở một nụ cười tươi tắn và tự tin khi chơi bóng. Khí chất ngôi sao của anh ấy rất mạnh mẽ, như thể anh ấy sinh ra để theo đuổi ngành giải trí và làm mê đắm lòng người.,nhưng anh ấy là một cầu thủ bóng đá. 

Charlie Tully là một huyền thoại đến Glasgow vào năm 1948 ,nhưng anh đã thay đổi số phận của Celtics trong và ngoài sân đấu. Nhưng sự xuất hiện của Charlie Tull thì khác. Anh ấy đã đưa mọi người xích lại gần nhau hơn và nhìn thấy sự huy hoàng của tiền vệ này. Màn trình diễn của họ gợi lại ký ức về các cầu thủ Celtics trong quá khứ. Charlie Tull có thể chắc chắn một điều: Thành tích của anh ấy thường vượt qua cả những huyền thoại mà những người xung quanh nói về anh ấy, và thành tích của anh ấy còn có lợi hại hơn rất nhiều so với danh tiếng mà người xung quanh dành cho anh ấy.

Trong trận đấu tại cúp quốc gia Scotland với Falkirk, ,câu lạc bộ bóng đá Celtic  ban đầu  bị dẫn trước 2 bàn, nhưng sau đó anh ấy ghi bàn trực tiếp từ quả phạt góc. Mặc dù bàn thắng được tuyên bố là không hợp lệ, nhưng ngay sau đó anh ấy lại sử dụng quả phạt góc và ghi bàn! 

Câu lạc bộ bóng đá Celtics có lịch sử lâu đời, dù là kỹ năng hay sự quyến rũ của cầu thủ, họ đều tập hợp những tài năng  xuất sắc ở các khía cạnh khác nhau.

Sau này có cơ hội tôi sẽ giới thiệu cho bạn thêm về  những cầu thủ hấp dẫn khác!

Phức hợp châu Á của đội bóng Celtics

"Phức hợp Châu Á của Celtic

Phức hợp Châu Á của Câu lạc bộ Bóng đá Celtic bắt đầu khi nào?Bắt đầu vào mùa giải 06- 2005. Trong mùa giải đó, Câu lạc bộ bóng đá Celtic đã kí hợp đồng  mua lại  ngôi sao Nhật Bản Shunsuke Nakamura  của câu lạc bộ bóng đá Regina của Ý, Giống như dafabet.

Màn trình diễn sau đó cũng chứng tỏ đây là một lần kí hợp đồng rất thành công của đội.

Chi phí của Nakamura khi chuyển đến Câu lạc bộ bóng đá Celtic là 3,5 triệu bảng, và lương hàng năm của Nakamura vào khoảng 748.000 bảng.

Ngày 19/11, trong trận đấu tâm điểm vòng 15 chung kết cúp Scotland, CLB bóng đá Celtic đã giành chiến thắng 3-0 trên sân nhà và ghi 5 bàn.

Chiến thắng kéo dài khoảng cách dẫn trước đối thủ lên đến 15 điểm, và Shunsuke Nakamura lần đầu tiên thực hiện một pha kiến tạo.

Trong 4 mùa giải mà Shunsuke Nakamura chơi cho Câu lạc bộ bóng đá Celtics, đội của Shunsuke Nakamura đã  vào  sân 128 lần và ghi 29 bàn thắng, Shunsuke Nakamura cũng trở thành nòng cốt trung vệ của đội, tạo được uy tín cao trong lòng người hâm mộ.

Vào ngày 15 tháng 6 năm 2006, Shunsuke Nakamura gia hạn hợp đồng với Câu lạc bộ bóng đá Celtic trong một năm. Sau khi ký hợp đồng này, tiền vệ người Nhật Bản

Shunsuke Nakamura sẽ chơi cho Câu lạc bộ bóng đá Celtic cho đến năm 2009.

Có thể nói Shunsuke Nakamura là người góp công lớn cho CLB bóng đá Celtic để có thể 3 lần liên tiếp lọt vào chung kết Cúp Scotland và được xếp vào top16 trong 2 mùa giải Champions League 

Trong mùa giải 08-2007, Câu lạc bộ bóng đá Celtic, sau khi đã nếm trải trái ngọt, đã ký hợp đồng với Mizuno Akuki, cũng đến từ Nhật Bản.

Mizuno Akaki trở thành một cầu thủ Nhật Bản khác gia nhập Câu lạc bộ bóng đá Celtics sau Shunsuke Nakamura, và cùng  Shunsuke Nakamura sát cánh chiến đấu.

Một tháng sau, vào ngày 21 tháng 12, Mizuno Akagi bất ngờ nhận được một món quà Giáng sinh: trong trận đấu đầu tiên của mình, anh đã ghi thành công một bàn thắng và  người kiến tạo là Shunsuke Nakamura.

Trên thực tế, ở mùa giải Shunsuke Nakamura đến Câu lạc bộ bóng đá Celtics , đội bóng này cũng đã thuê cầu thủ Duwei, đến từ Thượng Hải,Trung Quốc.

Nhưng màn trình diễn kém cỏi của Duwei trong trận đấu đầu tiên của anh ấy đã khiến đội bóng mất niềm tin vào anh ấy. Vào thời điểm Duwei còn khoác áo Celtics,anh đã có một nửa mùa giải không vui, ưu thế ban đầu của anh không nổi bật trên sân và không thể hòa nhập tốt với đội bóng.Cuối cùng, anh đã không giành được sự công nhận của phía bên kia và phải trở về Thượng Hải bốn tháng sau đó.Tuy nhiên, câu lạc bộ bóng đá Celtics không vì thế mà mất hết niềm tin vào các cầu thủ Trung Quốc, vào ngày 1 tháng 9 năm 2009, đội bóng đã công bố việc ký hợp đồng hai năm với Zheng Zhi, một cựu tiền vệ của đội Charlton.

Thiên đường của người hâm mộ bóng đá Celtic: Celtic Park,

Thiên đường của người hâm mộ bóng đá Celtic

Là một fan hâm mộ của Câu lạc bộ bóng đá Celtic, bạn chắc chắn biết Sân vận động Celtic Park, Sân nhà của câu lạc bộ, đây là thiên đường trong trái tim của mỗi người hâm mộ!Sân vận động Celtic Park là một sân vận động bóng đá nằm ở Glasgow, Scotland. Sân vận động Celtic Park là Celtic là sân nhà Celtic.

Sân vận động Celtic Park là sân vận động Murrayfield ở Scotland chỉ đứng sau Sân vận động  Edinburgh về số lượng khán giả,đây cũng là sân vận động bóng đá lớn thứ sáu ở Vương quốc Anh.

Sân vận động Celtic Park đã tổ chức các trận chung kết của một số sự kiện quan trọng, gần đây nhất là trong trận chung kết Cúp Scotland 1998.

Sân vận động bóng đá này còn được gọi là “Pikehead” hoặc một số người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Celtic đặt biệt danh là “Thiên đường”.

Sân cỏ của sân vận động Celtic Park được bao quanh hoàn toàn bởi các khán đài, bao gồm ba khán đài hai tầng lớn và một khán đài hai tầng thấp hơn

Khán đài phía Tây được đặt tên là “Zek Shidian Stand” và có sức chứa 13.006 khán giả. Đây là khán đài fan hâm mộ sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Celtic .Các cổ động viên đội khách được sắp xếp đến “khán đài Sư tử Lisbon”, nơi cũng có sức chứa 13.006 người.

Khán đài phía Bắc, được xây dựng lại bằng tên cũ “Forest”, là khán đài sân vận động lớn nhất ở Scotland, có thể chứa tới 26.970 người.

Sức chứa của sân vận đông này thậm chí còn hơn 10 sân vận động giải Ngoại hạng Scotland và 5 sân vận động giải Ngoại hạng Anh mùa giải 10/2009;khán đài chính nhỏ nhất (khán đài phía nam) có thể chứa 7.850 người. Sân vận động Celtic Park  qua nhiều lần trùng tu ,vào năm 1988, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, một bức tường bên ngoài bằng gạch đỏ đã được thêm vào khán đài chính của sân vận động. Giữa những năm 90, sân vận động đã trải qua một đợt trùng tu quy mô lớn,bây giờ sân vận động được bao quanh hoàn toàn bởi các khán đài. Ba phần tư trong số đó là khán đài hai tầng có cùng chiều cao, trong khi khán đài chính hai tầng có chiều cao thấp hơn một chút.

Bên trong sân vận động có hai màn hình lớn, có thể được sử dụng để phát lại các pha  bóng nổi bật và quay chậm trong trận đấu.

Năm 2004, Câu lạc bộ bóng đá Celtic đã công bố một kế hoạch tái thiết, nhằm đảm bảo rằng Sân vận động Celtic Park đạt tiêu chuẩn sân vận động  5 sao.

Tiện nói thêm Sân vận động Celtic Park  đã tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể thao Hiệp hội Vương quốc Anh năm 2014.

Nhân đây tôi cũng muốn giới thiệu luôn về Glasgow :

Glasgow là thành phố lớn nhất ở Scotland thuộc Vương quốc Anh, nằm ở cửa sông Clyde ở phía tây Scotland. Glasgow không chỉ là thành phố lớn nhất của  Vương quốc Anh mà còn là cảng thương mại lớn nhất của Scotland 

Nếu có cơ hội, tôi rất muốn đến Glasgow, Scotland để thực hiện chuyến du lịch và tham quan tận mắt sự hoành tráng của Sân vận động Celtic Park.