Thiên đường của người hâm mộ bóng đá Celtic: Celtic Park,

Là một fan hâm mộ của Câu lạc bộ bóng đá Celtic, bạn chắc chắn biết Sân vận động Celtic Park, Sân nhà của câu lạc bộ, đây là thiên đường trong trái tim của mỗi người hâm mộ!Sân vận động Celtic Park là một sân vận động bóng đá nằm ở Glasgow, Scotland. Sân vận động Celtic Park là Celtic là sân nhà Celtic.

Sân vận động Celtic Park là sân vận động Murrayfield ở Scotland chỉ đứng sau Sân vận động  Edinburgh về số lượng khán giả,đây cũng là sân vận động bóng đá lớn thứ sáu ở Vương quốc Anh.

Sân vận động Celtic Park đã tổ chức các trận chung kết của một số sự kiện quan trọng, gần đây nhất là trong trận chung kết Cúp Scotland 1998.

Sân vận động bóng đá này còn được gọi là “Pikehead” hoặc một số người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Celtic đặt biệt danh là “Thiên đường”.

Sân cỏ của sân vận động Celtic Park được bao quanh hoàn toàn bởi các khán đài, bao gồm ba khán đài hai tầng lớn và một khán đài hai tầng thấp hơn

Khán đài phía Tây được đặt tên là “Zek Shidian Stand” và có sức chứa 13.006 khán giả. Đây là khán đài fan hâm mộ sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Celtic .Các cổ động viên đội khách được sắp xếp đến “khán đài Sư tử Lisbon”, nơi cũng có sức chứa 13.006 người.

Khán đài phía Bắc, được xây dựng lại bằng tên cũ “Forest”, là khán đài sân vận động lớn nhất ở Scotland, có thể chứa tới 26.970 người.

Sức chứa của sân vận đông này thậm chí còn hơn 10 sân vận động giải Ngoại hạng Scotland và 5 sân vận động giải Ngoại hạng Anh mùa giải 10/2009;khán đài chính nhỏ nhất (khán đài phía nam) có thể chứa 7.850 người. Sân vận động Celtic Park  qua nhiều lần trùng tu ,vào năm 1988, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, một bức tường bên ngoài bằng gạch đỏ đã được thêm vào khán đài chính của sân vận động. Giữa những năm 90, sân vận động đã trải qua một đợt trùng tu quy mô lớn,bây giờ sân vận động được bao quanh hoàn toàn bởi các khán đài. Ba phần tư trong số đó là khán đài hai tầng có cùng chiều cao, trong khi khán đài chính hai tầng có chiều cao thấp hơn một chút.

Bên trong sân vận động có hai màn hình lớn, có thể được sử dụng để phát lại các pha  bóng nổi bật và quay chậm trong trận đấu.

Năm 2004, Câu lạc bộ bóng đá Celtic đã công bố một kế hoạch tái thiết, nhằm đảm bảo rằng Sân vận động Celtic Park đạt tiêu chuẩn sân vận động  5 sao.

Tiện nói thêm Sân vận động Celtic Park  đã tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể thao Hiệp hội Vương quốc Anh năm 2014.

Nhân đây tôi cũng muốn giới thiệu luôn về Glasgow :

Glasgow là thành phố lớn nhất ở Scotland thuộc Vương quốc Anh, nằm ở cửa sông Clyde ở phía tây Scotland. Glasgow không chỉ là thành phố lớn nhất của  Vương quốc Anh mà còn là cảng thương mại lớn nhất của Scotland 

Nếu có cơ hội, tôi rất muốn đến Glasgow, Scotland để thực hiện chuyến du lịch và tham quan tận mắt sự hoành tráng của Sân vận động Celtic Park.