Ba cầu thủ huyền thoại của Celtics không thể không nhắc đến

Điều quan trọng nhất đối với một đội là gì?

Tất nhiên đó là các cầu thủ .Câu lạc bộ bóng đá Celtics đã quy tụ nhiều cầu thủ bóng đá có thực lực, thu hút và rất ưa nhìn, điều này đã làm tăng sức hấp dẫn của đội bóng lên rất nhiều! Tôi muốn viết một loạt bài viết, mỗi bài đều giới thiệu ngắn gọn một số cầu thủ Celtic mà tôi nghĩ người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới đều phải biết.

Nhiều người bạn xung quanh tôi đã trở thành fan cuồng nhiệt của những cầu thủ này sau khi được tôi giới thiệu! Bobby Lennox, tiền đạo  này thực sự là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất, ,tên tuổi của anh đã sớm được ghi vào lịch sử bóng đá Scotland, gắn liền với những cầu thủ xuất sắc nhất khác.

Anh sinh ra ở Soutcourts, Ayrshire vào năm 1943. Trong 20 trận đấu cho câu lạc bộ Celtics, Lennox đã sử dụng các kỹ năng giống như bùa phép để ghi 273 bàn thắng. Điều này khiến anh trở thành tay súng thiện xạ thứ hai trong Câu lạc bộ bóng đá Celtic.

Bobby Lennox đã giành được 11 chức vô địch, 8 danh hiệu Cúp Scotland và 5 danh hiệu Cúp Liên đoàn trong Câu lạc bộ bóng đá Celtic.

Anh ấy và toàn đội đã giành được 25 chiếc cúp, đó là một thành tích khá khó tin. Jimmy McGrory của Celtics được biết đến với biệt danh “Ngư lôi người cá” và “Nàng tiên cá” vì khả năng ghi bàn tuyệt vời của mình! Trong tất cả các trận đấu của Câu lạc bộ bóng đá Celtic và Câu lạc bộ bóng đá Clydebank từ năm 1921 đến năm 1937, Jimmy McGrory đã ghi được 550 bàn thắng chỉ trong 547 trận. Jimmy McGrory cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở giải đấu châu Âu vào các năm 1926 ,1927 ,1935; vào năm 1927 1928, anh ghi được 63 bàn thắng xuyên suốt các trận đấu, bao gồm cả trong trận đơn phương đối đầu với Dunfermline Athletic FC. Lập kỷ lục ghi tám bàn trong một trận của người Anh.

Đến tháng 12 năm 1935, anh đã đạt kỷ lục thế giới với 363 bàn thắng trong sự nghiệp, nghĩa là ngoài kỷ lục 55 vương miện, anh còn lập một kỷ lục đáng kinh ngạc khác của Anh.

Đáng kinh ngạc hơn cả thành tích ghi bàn xuất sắc của anh là anh chỉ phải chịu 3 quả phạt đền trong suốt sự nghiệp.

Charlie Tully đang hoạt động tích cực trong thời đại mà các cầu thủ được trả lương rất thấp và bị bóc lột sức lao động, nhưng anh ấy luôn nở một nụ cười tươi tắn và tự tin khi chơi bóng. Khí chất ngôi sao của anh ấy rất mạnh mẽ, như thể anh ấy sinh ra để theo đuổi ngành giải trí và làm mê đắm lòng người.,nhưng anh ấy là một cầu thủ bóng đá. 

Charlie Tully là một huyền thoại đến Glasgow vào năm 1948 ,nhưng anh đã thay đổi số phận của Celtics trong và ngoài sân đấu. Nhưng sự xuất hiện của Charlie Tull thì khác. Anh ấy đã đưa mọi người xích lại gần nhau hơn và nhìn thấy sự huy hoàng của tiền vệ này. Màn trình diễn của họ gợi lại ký ức về các cầu thủ Celtics trong quá khứ. Charlie Tull có thể chắc chắn một điều: Thành tích của anh ấy thường vượt qua cả những huyền thoại mà những người xung quanh nói về anh ấy, và thành tích của anh ấy còn có lợi hại hơn rất nhiều so với danh tiếng mà người xung quanh dành cho anh ấy.

Trong trận đấu tại cúp quốc gia Scotland với Falkirk, ,câu lạc bộ bóng đá Celtic  ban đầu  bị dẫn trước 2 bàn, nhưng sau đó anh ấy ghi bàn trực tiếp từ quả phạt góc. Mặc dù bàn thắng được tuyên bố là không hợp lệ, nhưng ngay sau đó anh ấy lại sử dụng quả phạt góc và ghi bàn! 

Câu lạc bộ bóng đá Celtics có lịch sử lâu đời, dù là kỹ năng hay sự quyến rũ của cầu thủ, họ đều tập hợp những tài năng  xuất sắc ở các khía cạnh khác nhau.

Sau này có cơ hội tôi sẽ giới thiệu cho bạn thêm về  những cầu thủ hấp dẫn khác!